So Sánh Chung Cư Thương Mại và Nhà Ở Xã Hội

Nên Chọn Nhà Ở Xã Hội Hay Nhà Ở Thương Mại

Ngày nay, rất nhiều chung cư mọc lên ở khắp nơi, đặc biệt là các khu trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…. Do mật độ dân cư ngày càng cao, đất chật người đông. Nên việc xây dựng Chung cư là điều tất yếu phải làm, các nước phát triển họ đã làm cách đây hàng chục năm.

Tuy nhiên, đối với những người có tài chính tốt thì không cần phải suy nghĩ nhiều. Nhưng đối với người có thu nhập trung bình thấp thường phân vân xem nên chọn nhà ở Xã Hội hay nhà ở thương mại. Chúng ta sẽ cùng phân tích những Ưu điểm và khuyết điểm của 2 loại hình nhà ở này:

NHÀ Ở XÃ HỘI

Ưu điểm của nhà ở xã hội

Giá thấp (do CĐT được giảm thuế đất và thuế VAT còn 5% thay vì 10%

Được hỗ trợ vay lãi suất của ngân hàng thấp hơn bình thường. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại thì chính sách hỗ trợ lãi suất không còn được như trước.

Khuyết điểm của nhà ở xã hội

Chất lượng công trình thường kém hơn nhà thương mại

Thường là sau 5 năm mới cấp sổ đỏ

Muốn mua cần phải đủ điều kiện hồ sơ

Muốn chuyển nhượng thì phải đúng những đối tượng đủ điều kiện và phải nộp bù thuế VAT và thuế đất

Phải cam kết sau 5 năm mới được chuyển nhượng. 

Thường ở các khu vực xa trung tâm.

NHÀ Ở THƯƠNG MẠI

Ưu điểm:

Chất lượng công trình đảm bảo hơn

Môi trường sống cao cấp hơn

Ra sổ sau 6 đến 12 tháng

Tất cả người dân đều mua được mà không cần phải hồ sơ giấy tờ gì cả

Sang nhượng tự do

Khuyết điểm:

Giá cao hơn nhà ở xã hội khoảng 20% so với cùng khu vực

Lời Khuyên:

Bạn nên dựa vào hoàn cảnh thực tế của gia đình để lựa chọn như:

Tài chính, Vị trí dự án, cơ sở hạ tầng, tiện tích dự án, giao thông…

Các yếu tố trên chỉ mang tính chất tương đối. theo tôi thì chúng ta nên chọn lựa những dự án có chất lượng tốt, môi trường sống có nhiều thiên nhiên. Còn về tài chính chúng ta có thể cố được vì các dự án đều có hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Các dự án xa trung tâm thì phải có cơ sở hạ tầng giao thông tốt, tiện di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe bus, brt, tàu điện…Công việc thì có thể luân chuyển bất cứ lúc nào nhưng nhà ở khi mua thì đa phần sẽ ở lâu dài. Cho nên, những dự án có nhiều tiện ích thương mại hay tiện ích cây xanh, hồ nước, cảnh quan hay tiện ích cho con cái sau này các bạn nên ưu tiên những dự án này thay vì chúng ta lựa chọn một dự án ở trung tâm nhưng chỉ có bê tong với gạch. Về nhà là chỉ có gửi xe rồi vào trong còn lại mọi tiện ích khác giúp cho chúng ta thư giãn như bể bơi, đi dạo bộ… đều không có.

 
Tư Vấn Dự Án THE VESTA: 0967.506.2160911.460.600

 

 

Comments

comments

Please wait...

Nhân Hòa

🙋🙋🙋 Xin Chào! Tôi là Nhân Hòa 🌼🌼🌼 Bạn đang cần tư vấn? Hãy để lại tin nhắn 📩📩📩 hoặc gọi cho tôi theo số ☎☎☎ 0911 460 600 - 0967 506 216 Để được tư vấn miễn phí 🌺