Kinh nghiệm mua nhà ở xã hội The Vesta

Những kinh nghiệm mua nhà ở xã hội The Vesta là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm khi tìm hiểu về dự án nhà ở xã hội The Vesta của chủ đầu tư Hải Phát  Land. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm mua nhà ở xã hội The Vesta để bạn có thể có được kiến thức cơ bản khi mua nhà ở xã hội cho gia đình của mình!

Nhà ở xã hội là gì?

Nhà ở xã hội nói chung và nhà ở xã hội The Vesta nói riêng là một loại hình thức nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước ( có thể trung ương hoặc địa phương) hoặc có thể là loại hình nhà được Nhà nước sở hữu và quản lý; các tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng nhằm cung cấp nhà ở với giá thành thấp cho đối tượng được Nhà nước quy định. Các đối tượng được mua nhà ở xã hội theo Luật quy định gồm: các cán bộ, công chức viên chức, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, những người hưởng lương từ ngân sách của Nhà nước, người thuộc diện hộ nghèo tại khu vực đô thị nằm trong chuẩn nghèo do Thủ tướng quy định; đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi độc thân, cô đơn không nơi nương tựa; hộ gia đình thuộc diện tái định cư chưa được bố trí đất, nhà ở tái định cư;….Nhà ở xã hội được hưởng gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ của Chính phủ với lãi suất ưu đãi không vượt quá 5% một năm.

Kinh nghiệm mua nhà ở xã hội The Vesta

Với câu hỏi có nên mua nhà ở xã hội The Vesta không thì câu trả lời chỉ có một là có. Nhưng để bắt đầu chúng ta cần phải có kinh nghiệm về nó, kinh nghiệm khi mua nhà ở xã hội. Những người đã mua nhà ở xã hội và chia sẻ của hội những người mua nhà ở xã hội The Vesta sẽ cho chúng ta có được các kinh nghiệm quý báu cho những ai đang có ý định mua. Những thông tin chúng ta cần nắm được bao gồm những thông tin sau:
     
Thứ nhất: Dự án đó phải là dự án phù hợp với mình về chất lượng, về tiến độ, về thi công, về thủ tục thanh toán và phù hợp về các tiện ích như: không gian sống, vị trí địa lý, cảnh quan xung quanh, môi trường sống, những dịch vụ giải trí của dự án,…Chỉ những dự án phù hợp với mình thì mình mới nên cân nhắc, bởi không sẽ rất bất tiện cho chính mình khi ở. 
Thứ hai: Phải chứng minh được mình thuộc diện được mua nhà ở xã hội theo quy định của Pháp luật. Đối tượng được mua nhà ở xã hội mình đã liệt kê ra ở phần trên. Cần phải chứng mình được mình có khả năng thanh toán khi mua nhà như có thu nhập ổn định, có mức lương, bảng lương cho ngân hàng. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình mua được nhanh hơn, sẽ tạo được điều kiện thuận lợi trong quá trình làm thủ tục với ngân hàng.
Thứ ba: Cần phải tìm hiểu chủ đầu tư của dự án đó là ai? Việc này rất quan trọng vì chủ đầu tư sẽ là người xây dựng và bán nhà cho bạn.
Thứ tư: Bạn cần kiểm tra xem ngân hàng có giải ngân cho dự án mà bạn đang có ý định mua hay không? Vì trong thủ tục vay cần phải có đủ 3 bên là chủ đầu tư, ngân hàng và người vay.  Bởi vì nếu chủ đầu tư không uy tín, sẽ khó để ngân hàng giải ngân cho toàn bộ dự án.
 
 
Trên đây là những kinh nghiệm cho bạn khi tìm hiểu để mua nhà ở xã hội. Những thông tin liên quan đến kinh nghiệm mua nhà ở xã hội the vesta bạn tìm hiểu thêm tại chungcuthevesta.info và tính toán về khả năng tài chính trước khi quyết định mua.
 
Tư Vấn Dự Án THE VESTA: 0967.506.216 – 0911.460.600

 

Comments

comments

Please wait...

Nhân Hòa

🙋🙋🙋 Xin Chào! Tôi là Nhân Hòa 🌼🌼🌼 Bạn đang cần tư vấn? Hãy để lại tin nhắn 📩📩📩 hoặc gọi cho tôi theo số ☎☎☎ 0911 460 600 - 0967 506 216 Để được tư vấn miễn phí 🌺