Kinh nghiệm mua nhà ở xã hội cho bạn

Để đáp ứng nhu cầu cung cấp nhà ở cho những gia đình có thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội, thành phố ra chủ trương xây dựng nhà ở xã hội trên các quận, huyện của thành phố. Vậy trước hàng trăm dự án nhà ở xã hội, ta cần tìm hiểu gì trước khi mua. Sau đây là kinh nghiệm mua nhà ở xã hội dành cho bạn!

 

Kinh nghiệm mua nhà ở xã hội

Để mua được nhà ở xã hội, đầu tiên ta nên tìm hiểu xem mình có thuộc đối tượng được mua ko? Nhiều gia đình thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội nhưng khả năng tài chính còn chưa đủ để chi trả 1 lần. Vậy kinh nghiệm mua nhà ở xã hội cho những đối tượng này là hãy sử dụng gói hỗ trợ vay mua NOXH. Vậy với nhưng người đủ điều kiện mua NOXH, việc nắm rõ được đặc điểm của các gói hỗ trọ vay là rất cần thiết.

 
Đối tượng được mua nhà ở xã hội

– Những người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật 
– Hộ gia đình nghèo và những hộ gia đình cận nghèo tại khu vực nông thôn
– Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thiên tai
– Người thu nhập thấp, những hộ gia đình nghèo, hộ gia đình cận nghèo tại khu vực đô thị.
– Người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp của các doanh nghiệp
– Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang
– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật
– Đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ cho Nhà nước theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật này
– Học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập ( chỉ được thuê nhà, không được mua nhà)
– Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật nhưng Nhà nước chưa bồi thường bằng nhà ở, đất ở.
 
Hồ sơ vay
       Người thuộc đối tượng đủ điều kiện mua NOXH cần có thêm kinh nghiệm mua nhà ở xã hội về việc chuẩn bị hồ sơ vay hợp lệ. Người có nhu cầu mua cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục  -hồ sơ mua NOXH để chủ đầu tư xét duyệt. Sau khi tập hợp đầy đủ hồ sơ, chủ dự án sẽ gửi danh sách theo thứ tự ưu tiên về Sở xây dựng địa phương – nơi có dự án. Việc này nhằm mục đích để kiểm tra nhằm tránh tình trạng người được mua hay thuê nhà ở xã hội được hỗ trợ nhiều lần. Các giấy tờ cần chuẩn bị là:
– Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội ( có mẫu sẵn), CMND ( 3 bản chứng thực), giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( 3 bản chứng thực), ảnh các thành viên trong hộ gia đình có nhu cầu mua.
– Hồ sơ chứng minh được đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ NOXH
– giấy xác nhận đối tượng và thực trạng nhà đang ở hiện tại.

– Hồ sơ có sự xác nhận về điều kiện cư trú

Trên đây là kinh nghiệm mua nhà ở xã hội dành cho bạn. Hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức và hồ sơ cần thiết để thủ tục mua nhà được trở nên nhanh chóng nhé!

Nhân Hòa

Trưởng Phòng Kinh Doanh at Hải Phát Land
🙋 Xin Chào! Tôi là Nhân Hòa. Nếu bạn đang cần tư vấn hãy gọi cho tôi theo số ☎☎☎ 0911 460 600 - 0967 506 216 hoặc để lại tin nhắn 📩📩📩chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!
Nhân Hòa
Please wait...

Nhân Hòa

🙋 Xin Chào! Tôi là Nhân Hòa. Nếu bạn đang cần tư vấn hãy gọi cho tôi theo số ☎☎☎ 0911 460 600 - 0967 506 216 hoặc để lại tin nhắn 📩📩📩chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

CALL ME
+
Call me!